CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2023

Vào ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi đến giới Công thương Việt Nam với mục đích khuyến khích sự phát triển cũng như khẳng định vai trò của họ trong xã hội. Nội dung trong lá thư này là: “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”

Dựa trên đúng chỉ đạo và chính sách khuyến khích phát triển của Bác Hồ, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/09/2004 và lấy ngày 13/10 hằng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngày Doanh Nhân Việt Nam được lập ra nhằm tôn vinh vai trò đặc biệt của người làm kinh doanh trong quá trình phát triển đất nước đúng như đường lối chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước đây. Ngày này không chỉ là một dịp kỷ niệm mà còn là một nguồn động lực mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nhân để khuyến khích họ tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn và thách thức và đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình hội nhập toàn thế giới.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, vai trò của họ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và đòi hỏi họ phải có trách nhiệm và chuyên môn cao. Vì thế, ngày Doanh Nhân Việt Nam không chỉ là dịp để tôn vinh những người làm nghề này mà còn là cơ hội để những doanh nhân tài ba, nhiệt huyết với xã hội thể hiện cam kết của họ đối với sự phát triển nền kinh tế – xã hội đất nước.

Nhân ngày 13/10 – Ngày Doanh nhân Việt Nam, Công ty Luật TNHH Nam Hà và Cộng Sự trân trọng gửi đến các doanh nhân những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các Doanh nhân luôn mạnh khỏe, sáng tạo, thành đạt để góp phần đưa đất nước ta ngày càng phát triển, vươn lên một tầm cao mới.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN