Đại gia BĐS muốn lấn sâu vào mảng BĐS khu công nghiệp trong năm 2021

Đại gia BĐS muốn lấn sâu vào mảng BĐS khu công nghiệp trong năm 2021

Triển vọng tươi sáng của BĐS khu công nghiệp đã thúc đẩy làn sóng ồ ạt đầu tư vào lĩnh vực này. Trong mục tiêu này, Phát Đạt lên kế hoạch tăng quỹ đất lên 5.000ha trong 5 năm sắp tới.

Theo thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, hiện nay Việt Nam có 260 khu công nghiệp đang hoạt động và 75 khu công nghiệp đang xây dựng. Năm 2020 thị trường bất động sản công nghiệp mạnh lên và sôi động ở nhiều tỉnh, thành phố. Một số tỉnh rất sôi động có thể kể đến như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang…

“Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp đạt bình quân hơn 70%. Giá thuê nhà xưởng bình quân trên cả nước  khoảng 60 – 80 nghìn đồng/m². Giá mua đất khu công nghiệp đã có hạ tầng giao động từ 3 – 5 triệu đồng/m². Về số lượng hồ sơ đề xuất nghiên cứu đầu tư xây dựng mới khu công nghiệp năm 2020 cũng tăng mạnh so với các năm trước”, Hội môi giới BĐS Việt Nam đánh giá.

Với những triển vọng lớn của BĐS khu công nghiệp, thời gian qua hàng loạt doanh nghiệp BĐS đã tăng tốc đầu tư vào phân khúc này.  Chia sẻ tại sự kiện “PDR – Vươn tầm cao mới” được tổ chức mới đây, ông Bùi Quang Anh Vũ, CEO Phát Đạt cho biết hiện Phát Đạt đang nắm quỹ đất BĐS nhà ở – nghỉ dưỡng lên đến 450ha trải dài tại TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Dương, Long Hải…Tuy nhiên, trong 5 năm tới doanh nghiệp sẽ tập trung phát triển song song BĐS khu công nghiệp với tổng quý đất lên tới 5.000 ha trong 5 năm tới.

Được biết, hồi tháng 10/2020 Phát đạt đã mua 24ha đất tại cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu). Kết quả kinh doanh khá tốt trong năm 2020  là tiền đề để doanh nghiệp này mở rộng quỹ đất Khu công nghiệp. Cụ thể, kết thúc quý 3/2020 Phát Đạt đã công bố doanh thu tăng đột biến gần 1.315,90 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 438,93 tỷ đồng tương ứng bằng 3,3 lần và 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Công ty dự kiến đạt lợi nhuận trước thuế năm 2020 hơn 1.500 tỷ, lợi nhuận sau thuế hơn 1.200 tỷ, vượt mức đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên.

Được biết, trong năm 2020 Phát Đạt cũng là một trong số những doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh thị trường BĐS bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, khi thị trường vẫn lắng đọng thì Phát Đạt công bố phát triển dự án Astral City với quy mô hơn 4.000 căn hộ, 08 tòa tháp 40 tầng cao nhất tại Bình Dương. Nhân sự của Phát Đạt cũng đã tăng 41% so với năm 2019.

Không chỉ riêng phát Đạt, nhiều đại gia BĐS khác cũng đang đặt mục tiêu mạnh mẽ cho kế hoạch phát triển BĐS khu công nghiệp trong năm 2021. Có thể kể đến như Vingroup cũng gia nhập với CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (VHIZ). Phía VHIZ cho biết định hướng năm 2021 sẽ đi vào hoạt động Khu công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng, tiến tới là hàng loạt dự án khác tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trong một diễn biến tương tự, cuối tháng 3 vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát (thành viên thuộc Tập đoàn Hoà Phát) bằng kinh nghiệm của mình đã nhanh chân hơn các doanh nghiệp khác đang “chạy đua” vào mảng bất động sản công nghiệp, khi gửi văn bản tới UBND tỉnh Hưng Yên xin chấp thuận chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện dự án đầu tư KCN Bãi Sậy thuộc các xã: Bãi Sậy, Phù Ủng, Bắc Sơn (huyện Ân Thi, Hưng Yên).

Nam Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN