Điều tra 1 công ty Hồng Kông tham gia cho vay lãi nặng

Công an TP.HCM xác định, một công ty mẹ ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã thực hiện cho vay lãi năng với lãi suất 30%/tháng, thông qua 2 công ty con ở TP.HCM và ứng dụng UVAY.

108d4095623t33567l0

Ảnh: Internet.

Ngày 8/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý vụ cho vay lãi nặng thông qua ứng dụng UVAY do đối tượng Meng Bin (SN 1977, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng đồng bọn thực hiện.

Trước đó, vào ngày 2/7/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM và Công an quận 1 kiểm tra hoạt động các công ty có dấu hiệu cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đã phát hiện một số sai phạm.

Cụ thể, Công ty TNHH Easy Fintech Việt Nam có trụ sở tại phường Đa Kao, quận 1 có chủ sở hữu Công ty EFVN là Công ty Wandering Earth Company (Hồng Kông, Trung Quốc) và do Meng Bin làm đại diện tại Việt Nam.

Công ty EFVN có nhiệm vụ tìm khách hàng vay tiền, thẩm định hồ sơ vay rồi chuyển thông tin người vay lên hệ thống để Công ty Hoàng Kim Cát chi tiền vay.

Công ty Hoàng Kim Cát có trụ sở tại quận 3 do bà Trần Thị Kim Hà (SN 1963) làm đại diện pháp luật. Công ty Hoàng Kim Cát có chức năng cầm đồ và được Công ty WEC cấp tiền để thực hiện dịch vụ cầm đồ.

Từ đơn tố cáo của người dân, đến nay, Công an TP.HCM đã lấy lời khai được 31 người từng vay tiền qua ứng dụng UVAY của các công ty nói trên và đang tiếp tục thu thập thông tin, củng cố chứng cứ để mở rộng điều tra.

Nhân Tâm 
Theo nhadautu.vn

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN