Luật sư được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo

Theo TTO – Thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP sẽ cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động tố tụng và trong một khoảng thời gian giới hạn để luật sư thực hiện việc bào chữa, bảo vệ cho bị can, bị cáo.

Luật sư được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo - Ảnh 1.

Luật sư sẽ được cấp giấy đi đường khi bào chữa cho bị can, bị cáo – Ảnh: T.T

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết hiện nay các cơ quan tư pháp hoạt động bình thường trong điều kiện dịch COVID-19, các văn phòng luật sư không nằm trong diện được cấp giấy đi đường.

Công an TP đã có chỉ đạo đến cơ quan điều tra, đối với từng vụ việc cụ thể, khi có yêu cầu bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho người bị tạm giam thì cơ quan tiếp nhận yêu cầu có trách nhiệm báo cáo về Ban giám đốc Công an TP để cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động tố tụng, không được dùng giấy này để thực hiện các hoạt động khác và chỉ cấp trong một khoảng thời gian giới hạn để thực hiện yêu cầu cho bị can, bị cáo trong các vụ án.

Theo Công an TP.HCM, UBND TP kéo dài thời gian giãn cách đến thời điểm nào thì Công an TP cũng gia hạn, kéo dài hiệu lực giấy đi đường đến thời gian đó và không đổi giấy đi đường để không gây phiền phức cho người được cấp giấy đi đường.

TUYẾT MAI – LÊ PHAN

Theo tuoitre.vn

Nguồn bài viết: https://tuoitre.vn/luat-su-duoc-cap-giay-di-duong-khi-bao-chua-cho-bi-can-bi-cao-20210905165813803.htm?fbclid=IwAR2JN3k-SQV5GmcQd2wzWBG6O18b07nYx3s3c_nZ6y7kIwmnFj6S1aZ0aZ0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *