Ngành công nghiệp crypto “khan hiếm” vị trí luật sư có nền tảng crypto


Ngành công nghiệp crypto “khan hiếm” vị trí luật sư có nền tảng crypto

Theo minhphat-phocapblockchain.net | 15:45 27/04/2022

Do thiếu luật sư có nền tảng crypto, nên các công ty crypto đã săn lùng các luật sư tài năng để giúp giải quyết áp lực pháp lý và giảm thiểu chi phí bên ngoài.

Ngành công nghiệp crypto đang tích cực tuyển dụng nhiều tài năng hơn khi ngành công nghiệp này tiến gần hơn đến việc trở thành một loại tài sản chấp nhận được trong tài chính chính thống.

Mặc dù ngành này đang tìm kiếm các cá nhân tài năng trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng họ đặc biệt quan tâm đến việc đưa các luật sư hiểu biết đã có am hiểu về nền tảng crypto để giúp giải quyết áp lực pháp lý ngày càng phức tạp và giảm thiểu chi phí pháp lý bên ngoài.

Theo một báo cáo, các công ty crypto đã tuyển dụng từ các công ty luật hàng đầu. Một sự phát triển đã chỉ ra nhiều công ty luật giới thiệu các dịch vụ crypto để duy trì dịch vụ liên quan.

Tuy nhiên, sự vô trách nhiệm với các chuyên gia pháp lý đã xảy ra với các công ty crypto tranh giành lẫn nhau. Với hy vọng rằng sẽ có được các luật sư đã có nền tảng crypto, đó là một điểm bổ sung thiết yếu.

Giải thích về sự vội vàng thành lập các nhóm pháp lý nội bộ, John Wolf Konstant, một nhà tư vấn cao cấp tại công ty tuyển dụng pháp lý tập trung vào công nghệ Whistler Partners, cho biết,

“Trong không gian [crypto], sự đồng thuận là bạn cần phải có ai đó trong hệ thống nội bộ. Đặc biệt là vì các nhà đầu tư sẽ yêu cầu điều đó và bạn cần phải có ai đó ở đó để giúp giám sát quá trình và đảm bảo mọi thứ được thực hiện ngay từ đầu”.

Ông nói thêm rằng nhu cầu này đã dẫn đến một sự gia tăng đáng kể về số tiền cần thiết để đảm bảo và duy trì các luật sư nội bộ thành thạo với crypto.

Konstant chỉ ra rằng tổng số gói hàng năm cho các luật sư cao cấp có chuyên môn về crypto có thể ghi nhận tới hàng triệu USD.

Nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các luật sư trong ngành công nghiệp crypto, Giám đốc pháp lý Kraken Marco Santori trước đây đã tweet,

Cuộc chiến pháp lý bất tận của Crypto vẫn còn kéo dài, khi ngành công nghiệp crypto tiếp tục chiến đấu để có được các hướng dẫn pháp lý rõ ràng và hợp lý. Một ví dụ là Ripple Labs, những người tạo ra Ripple (XRP), đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) kể từ tháng 12/2020.

Vụ việc, mà nhiều chuyên gia tin rằng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm rõ các quy định về crypto, bắt đầu khi SEC kiện Ripple và cáo buộc công ty vi phạm Đạo luật Chứng khoán thông qua việc bán token XRP chưa đăng ký.

Ngoài các dự án altcoin, SEC cũng đang săn đuổi các nhà phát triển Bitcoin. Do đó, cựu CEO Twitter, Jack Dorsey đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin. Quỹ này sẽ giúp các nhà phát triển Bitcoin phải đối mặt với kiện tụng trên nhiều mặt trận bằng cách cung cấp cho họ sự bảo vệ pháp lý miễn phí.

Sau sự bùng nổ NFT, SEC cho biết họ sẽ bắt đầu điều tra các vi phạm chứng khoán có thể xảy ra trong không gian này.

Ngoài ra, cũng có một số thông tin liên quan đến khung pháp lý trước kỷ nguyên mới của crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN