Xông vào đòi nhà gây thiệt hại 140 triệu, bồi thường 3,6 tỉ

VKS quyết định truy tố Tập ra toà xét xử nhưng đã bị hoàn hồ sơ. Ảnh: H.Y

Theo (PLO)- Đặng Thành Tập bị xác định là huỷ hoại tài sản với thiệt hại hơn 140 triệu. Nhưng gia đình đã tự nguyện bồi thường 3,6 tỉ đồng trong quá trình điều tra.

TAND TP.HCM vừa hoàn hồ sơ Đặng Thành Tập (sinh năm 1985) bị truy tố về tội huỷ hoại tài sản để yêu cầu VKS cùng cấp bổ sung làm rõ một số vấn đề.

Đáng chú ý vụ án này, cơ quan chức năng xác định là thiệt hại tổng giá trị tài sản hơn 140 triệu đồng. Nhưng gia đình đã tự nguyện bồi thường 3,6 tỉ đồng trong quá trình điều tra.

Năm 2016, Tập sau khi mua lại khu đất tại Hương lộ 2 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) tiếp tục cho ông Dương Văn Quan thuê với giá 16 triệu/tháng. Trước đó, ông Quan thuê của chủ cũ sửa chữa, cơi nới thêm 8 phòng trọ và cho thuê, phần sân phía trước ngôi nhà bán cà phê, phía giữa kinh doanh một phòng Internet.

Tuy nhiên sau 2 tháng thuê nhà, ông Quan chỉ trả Tập 6 triệu đồng/tháng nên phát sinh mâu thuẫn. Tập đã nhiều lần đưa vụ việc ra UBND phường và TAND quận để giải quyết nhưng không được.

9 giờ sáng 10-10-2018, Tập đã đưa 20 người gồm nhân viên công ty do mình làm giám đốc và một số công nhân xây dựng thuê đến để đòi nhà. Tuy nhiên vợ chồng ông Quan vẫn không đồng ý trả. Tập đã cùng người vào nhà lôi vợ chồng này ra ngoài sân.

Tập chỉ đạo cho người cắt hệ thống điện toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời Tập phân chia những người đi cùng thành nhiều nhóm tiến hành tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà. Cùng với đó là tháo dỡ toàn bộ dàn máy vi tính, bàn ghế phục vụ kinh doanh internet, đồ dùng sinh hoạt trong nhà mang ra ngoài chất thành đống ngoài đường.

Lúc này vợ chồng ông Quan cùng nhiều người thuê trọ chạy vào nhà để lấy tài sản nhưng Tập đã cho một nhóm người chặn đứng ngay trước cửa. Việc làm này đã làm hư hỏng toàn bộ dàn máy vi tính của ông Quan dùng để kinh doanh.

Các vật dụng sinh hoạt, tài sản còn lại không được mang ra ngoài bị vùi lấp dưới lớp bê tông, sắt thép đập lên nên cũng hư hỏng hết. Việc tháo dỡ phá sập toàn bộ ngôi nhà kết thúc vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Kết luận giám định được một số tài sản thiệt hại có giá trị 602 triệu. Tuy nhiên, các tài sản mà Hội đồng định giá quận đã định giá nêu trên không đúng với biên bản đồ vật công an thu giữ tại hiện trường. CQĐT công an TP.HCM tiến hành trưng cầu giám định lại và có kết luận tổng thiệt hại là hơn 140 triệu đồng.

HOÀNG YẾN

Theo plo.vn 

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN