YouTube nhận thấy tiềm năng đáng kinh ngạc trong việc bán video NFT

YouTube nhận thấy tiềm năng đáng kinh ngạc trong việc bán video NFT

Theo Cointelegraph | 09:19 15/03/2022

“Có rất nhiều điều cần phải xem xét trong việc đảm bảo tiếp cận những công nghệ mới này một cách có trách nhiệm, chúng tôi nghĩ rằng chúng có tiềm năng đáng kinh ngạc”, Giám đốc sản phẩm của YouTube Neal Mohan cho biết.
YouTube đang xem xét việc tích hợp NFT để cung cấp các phương pháp mới cho người sáng tạo tương tác với người hâm mộ và phát triển các nguồn doanh thu bổ sung.

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki gợi ý nền tảng này có thể sử dụng Web3 “như một nguồn cảm hứng” để phát triển và có thể áp dụng NFT trên trang web.

Trong một bài đăng trên blog ngày 10/2, Giám đốc sản phẩm của YouTube Neal Mohan đã phác thảo một danh sách dài các sản phẩm, công cụ và tính năng mới mà công ty dự định tung ra vào năm 2022, với công nghệ Web3, blockchain, NFT và Metaverse đều được đề cập.

Mohan tuyên bố rằng YouTube đang tích cực tìm kiếm những cách mới để cung cấp thêm những hỗ trợ và các tùy chọn cho hai triệu người sáng tạo là đối tác của mình sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng.

Sau khi đề cập rằng những người sáng tạo thường gặp khó khăn trong việc nảy ra các ý tưởng nội dung mới hoặc tìm ra những gì sẽ thành công trên nền tảng, Mohan đã chỉ ra công nghệ Web3 như NFTs như một giải pháp tiềm năng:

“Web3 cũng mở ra cơ hội mới cho những người sáng tạo. Chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như blockchain và NFT có thể cho phép người sáng tạo xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với người hâm mộ của họ. Cùng nhau, họ sẽ có thể hợp tác trong các dự án mới và kiếm tiền theo những cách mà trước đây chưa thể làm được. “

Theo những cách tiềm năng mà người sáng tạo có thể sử dụng công nghệ NFT, Mohan đề xuất họ có thể mã hóa video, ảnh, nghệ thuật và trải nghiệm của mình như một cách để tương tác với người hâm mộ.

Ông nói: “Có rất nhiều điều cần phải xem xét trong việc đảm bảo chúng ta tiếp cận những công nghệ mới này một cách có trách nhiệm, nhưng chúng tôi nghĩ rằng cũng có tiềm năng đáng kinh ngạc”.

Mohan cũng dành sự tôn vinh cho từ thông dụng chính hiện tại – “Metaverse” – khi anh ấy vạch ra rằng người xem có thể mong đợi một số cách mới để trải nghiệm nội dung thông qua thực tế ảo. Giám đốc điều hành của YouTube tuyên bố rằng công ty sẽ giải quyết việc chơi game trước tiên, nhưng không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào ở giai đoạn này.

“Cuối cùng, chúng tôi không thể có một phần về sự đổi mới nếu không chạm vào Metaverse! Chúng tôi đang suy nghĩ rất lớn về cách làm cho việc xem trở nên phong phú hơn. Lĩnh vực đầu tiên mà bạn có thể thấy là chơi game, nơi chúng tôi sẽ làm việc để mang lại nhiều tương tác hơn cho các trò chơi và khiến chúng cảm thấy sống động hơn ”.

“Vẫn còn là những ngày đầu, nhưng chúng tôi rất vui mừng khi chúng tôi có thể biến những thế giới ảo này thành hiện thực cho người xem,” anh nói thêm.

Một công ty công nghệ lớn như YouTube vạch ra bất kỳ kế hoạch nào để làm với NFT là can đảm trong môi trường hiện tại xem xét phản ứng dữ dội của công chúng đã xảy ra nhiều lần sau các thông báo NFT từ các công ty như Discord, Ubisoft và Team17.

Các lập luận phổ biến từ các đối thủ bao gồm việc định khung NFTs là hành vi chiếm đoạt tiền mặt, lừa đảo hoặc chịu trách nhiệm về thiệt hại môi trường do hoạt động khai thác của một số loại tiền điện tử.

Phóng viên của hãng truyền thông Anh The Independent, Adam Smith đã nêu bật nhận thức của công chúng đối với những người tiến bộ chống lại NFTs vào đầu ngày hôm nay trên Twitter, nói rằng:

“Người phát ngôn của YouTube nói với tôi rằng họ không còn gì để chia sẻ về những thiệt hại to lớn đối với môi trường mà NFT gây ra mặc dù Google ‘cống hiến cho sự bền vững’ vì vậy điều đó thật tuyệt vời”.

Sau đó, anh ấy đề nghị một cơ hội để các nhân viên của YouTube hoặc Google phàn nàn với anh ấy về một bài báo.

Những người ủng hộ tất nhiên sẽ chỉ ra rằng NFT hoàn toàn không gây ra “thiệt hại môi trường lớn”, vì các blockchain mà chúng được mã hóa sẽ sử dụng cùng một lượng điện bất kể NFT có được giao dịch trên chúng hay không.

Và trong khi phản ứng dữ dội tập trung vào việc tiêu thụ điện của chuỗi khối bằng chứng công việc, các chuỗi khác lưu trữ NFT chạy trên bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng hơn 99%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN