CÔNG TY LUẬT NAM HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “CÀ PHÊ TỌA ĐÀM – LUẬT NAM HÀ” SỐ 11 CHUYÊN ĐỀ: BINH PHÁP TÔN TỬ VÀ ỨNG DỤNG TRONG HÀNH NGHỀ LUẬT

Tp. Hồ Chí Minh, sáng ngày 15 tháng 8 năm 2023 – Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự đã tổ chức thành công chương trình Cà phê Tọa đàm – Luật Nam Hà số 11 với chủ đề “Binh pháp tôn tử và ứng dụng trong hành nghề Luật”. Chương trình Cà phê Tọa đàm do Công ty Luật Nam Hà tổ chức không chỉ mang đến những giây phút trao đổi kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình hành nghề luật, mà còn tạo ra một môi trường chia sẻ đoàn kết, gắn bó giữa Ban Lãnh Đạo và toàn thể Công ty.

Cuốn sách “Binh Pháp Tôn Tử,” được viết bởi tác giả nổi tiếng Sun Tzu hơn hai ngàn năm trước đây, vẫn giữ vững sức mạnh của nó trong thế giới hiện đại. Mặc dù ban đầu được viết như một cuốn sách về chiến thuật quân sự, “Binh Pháp Tôn Tử” đã tìm thấy ứng dụng đáng kể trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại, bao gồm cả lĩnh vực pháp lý.

1. Quản lý xung đột:

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nghề luật là giải quyết xung đột và tranh chấp. “Binh Pháp Tôn Tử” đề cập đến việc hiểu rõ kẻ thù và môi trường xung quanh để đạt được sự thắng lợi. Trong lĩnh vực pháp lý, việc này có thể áp dụng cho việc hiểu rõ tường tận về một vụ kiện hoặc tranh chấp. Bằng cách xem xét vấn đề từ nhiều khía cạnh, luật sư có thể tạo ra các lý lẽ mạnh mẽ và tối ưu hóa chiến lược phòng thủ hoặc tấn công.

2. Sáng tạo trong tư duy pháp lý:

“Binh Pháp Tôn Tử” khuyến khích tư duy sáng tạo và không giới hạn trong việc tìm ra các giải pháp. Trong nghề luật, đôi khi phải đối mặt với những tình huống phức tạp và khó khăn mà không có giải pháp sẵn có. Tư duy sáng tạo giúp luật sư tìm ra cách tiếp cận và giải quyết những vấn đề này một cách hiệu quả.

3. Chiến lược và kế hoạch:

Cuốn sách giới thiệu khái niệm về lập kế hoạch chiến lược và thực hiện nó một cách thông minh. Trong nghề luật, việc xây dựng chiến lược là quan trọng để đạt được mục tiêu trong một vụ kiện. “Binh Pháp Tôn Tử” cung cấp những lời khuyên quý báu về việc lập kế hoạch, đánh giá rủi ro, và ứng phó với biến đổi không mong muốn.

4. Hiểu biết về đối thủ:

Tác phẩm này khuyến khích đọc hiểu kỹ về đối thủ. Trong nghề luật, điều này có thể áp dụng vào việc nghiên cứu đối tượng của vụ kiện, hiểu rõ tâm lý và mục tiêu của họ, giúp tăng cường khả năng đàm phán và xử lý vụ việc một cách hiệu quả.

Chương trình “Cà Phê Tọa Đàm – Luật Nam Hà” là cơ hội cho những người tham gia để có thể hiểu rõ hơn về nội dung và ứng dụng của cuốn sách “Binh Pháp Tôn Tử” cũng như cách chúng có thể được áp dụng trong nghề luật. Đồng thời, đây còn là môi trường để gặp gỡ, trò chuyện với những người có cùng đam mê và sự quan tâm đối với lĩnh vực pháp lý, xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong ngành.

Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự là một trong những Công ty Luật hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực: Luật sư tranh tụng, luật sư riêng, luật sư tư vấn pháp lý dự án bất động sản và thực hiện hoạt động hỗ trợ pháp lý khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Với mong muốn tạo ra mô hình, cách thức phù hợp trong hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đạt hiệu quả, phát hiện các vấn đề tồn tại và đề xuất các giải pháp hiệu quả trong các vấn đề mà xã hội và doanh nghiệp quan tâm. Công ty Luật TNHH Nam Hà và Cộng Sự đã tổ chức, triển khai thực hiện và phối hơp thực hiện thành công mô hình “Cafe tọa đàm – Luật Nam Hà” trong suốt nhiều năm qua.

Mô hình “Café tọa đàm – Luật Nam Hà” sẽ tạo ra diễn đàn trao đổi các vấn đề mà xã hội và Doanh nghiệp đang quan tâm. Các vấn đề sẽ được phân tích, mổ xẻ bởi các chuyên gia pháp lý và chuyên gia nhiều lĩnh vực một cách linh hoạt, không chính thức mà lại là chính thức hiến kế cho doanh nghiệp nhìn nhận xử lý vấn đề.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY LUẬT TNHH NAM HÀ VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ: Tầng 2.02, Số 90 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận.1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6291 2919 – 0358 859 934 (Ms. Nga)

Website: namhaluat.com – Email: info@namhaluat.com

Facebook: Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự – OA Zalo: Công ty Luật Nam Hà

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN