CÔNG TY LUẬT NAM HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ TỌA ĐÀM SỐ 13 VỚI CHỦ ĐỀ: CHIA SẺ NỘI DUNG 02 QUYỂN SÁCH “SỐNG THEO PHƯƠNG THỨC 80/20, CON NGƯỜI 80/20” VÀ ỨNG DỤNG TRONG HÀNH NGHỀ LUẬT

Sáng ngày 10/10/2023, tại Cà phê U-Tea, Số 90 Trần Đình Xu, phường Cô Giang, Quận 1, Công ty Luật TNHH Nam Hà và Cộng Sự đã tổ chức thành công Chương trình Cà phê Tọa đàm số 13 nhằm Chào mừng 78 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2023).

Mở đầu chương trình là phần lễ chào mừng Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, người tham dự cùng theo dõi đoạn phim tài liệu về  Nghề Luật Sư, cùng ôn lại những thành tựu và sự phát triển của ngành luật tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Phát biểu tại chương trình, Luật sư Lê Thị Quỳnh Anh – Phó Giám đốc Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự đã chia sẻ quan điểm về tinh thần của Luật sư trong hành trình phụng sự xã hội, tầm quan trọng của việc yêu nghề và đặt sự tâm huyết vào công việc, để bảo vệ lẽ phải và công bằng cho xã hội, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tiếp tục chương trình là phần Cà phê Tọa đàm số 13 với chuyên đề: Chia sẻ nội dung 02 quyển sách nguyên tắc 80/20, con người 80/20 và ứng dụng trong hành nghề Luật” do báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày. Nội dung 02 quyển sách hướng dẫn người đọc làm thế nào để trở thành một con người 80/20 và đạt được những gì bạn mong muốn trong cuộc sống. Cuốn sách tập trung trả lời cho câu hỏi: LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG NGUYÊN LÝ 80/20 MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP, ĐỂ TẠO NÊN SỰ GIÀU CÓ CHO BẢN THÂN MÌNH?
Nguyên tắc 80/20 là một trong những nguyên tắc kinh điển từ lâu đời, được chứng minh và áp dụng thành công trong kinh doanh và cả trong quản lý cuộc sống cá nhân.

Sơ lược lịch sử của nguyên lý 80/20

Năm 1897, nhà kinh tế người Ý Vilfredo Pareto (1848-1923) phát hiện ra một khuôn mẫu thường xuyên trong việc phân phối tài sản hay thu nhập, bất kể ở đất nước nào hay giai đoạn thời gian nào. Sự phân phối bị nghiêng lệch hoàn toàn về một đầu cuối lớn nhất: Một thiểu số nhỏ đem lại thu nhập cao nhất luôn luôn chiếm phần lớn trong tổng số. Dần dần Pareto có thể tiên đoán được kết quả chính xác trước khi xem các dữ liệu.

Trong các ghi chép, Pareto nhận ra rằng khoảng 80% diện tích đất ở ý chiếm khoảng 20% tổng dân số của cả nước, về bản chất, nguyên tắc Pareto chỉ ra rằng có mối quan hệ 80/20 trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống.

Phát triển 20% đỉnh năng lực của mỗi người

Những nhà lãnh đạo thành công không phải lúc nào cũng giỏi về mọi mặt, họ vẫn luôn có các khuyết điểm. Tuy nhiên điều khiến họ thành công là tập trung nuôi dưỡng những thế mạnh chuyên môn đặc biệt, khiến họ trở nên đặc biệt nhất, giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Họ bù đắp khuyết điểm của mình bằng cách tìm những người có khả năng trong những lĩnh vực đó để đảm nhận công việc.

Xác định 20% đỉnh năng lực của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

_ Điều gì thật sự thú vị đối với bạn? Bạn thật sự cảm thấy đam mê nhất với điều gì?

_ Hãy tưởng tượng bạn trở thành một người nổi tiếng. Bạn có thể nổi tiếng trong lĩnh vực nào?

_ Bạn có điều gì đặc biệt nhất? Bạn có cá tính nào đáng chú ý nhất? Bạn có điều gì khác biệt nhất so với mọi người khác?

 _ Bạn nghĩ bạn sẽ vui vẻ nhất và làm tốt nhất công việc gì?

_Bạn giỏi nhất và giỏi hơn những người khác trong việc gì?

_Bạn nghĩ mình thích hợp nhất với công việc gì?

_Hãy nghĩ về một lĩnh vực đặc biệt nào đó mà bạn có thể thành công xuất sắc, có thể không liên quan gì đến công việc hiện nay của bạn. Hãy suy nghĩ sáng tạo, thậm chí không cần phải hoàn toàn nghiêm túc.

Nuôi dưỡng 20% đỉnh năng lực của mình

Khi đã xác định được 20% đỉnh năng lực của mình là gì, bạn cần phải rèn luyện, nuôi dưỡng nó cho đến khi thật sự trở nên vượt trội.

Thế còn 80 -99% mà bạn không giỏi thì sao?

Bạn cần có những người bạn, hỗ trợ nhau tạo thành một nhóm nhỏ

“80% của tôi có thể là 20% của bạn” => Hãy tận dụng sức mạnh của tập thể, của đồng đội

SỐNG THEO PHƯƠNG THỨC 80/20: BỚT CÔNG VIỆC, BỚT ƯU PHIỀN, THÊM THÀNH CÔNG, THÊM NIỀM VUI SỐNG

1.  Nghịch lý để đạt được nhiều hơn cần phải làm việc ít hơn

2. Đặt một điểm đến, lập ra biểu đồ của tuyến đường và sau đó là thực sự bước đi

3. Tập trung vào hai hòn đảo hạnh phúc và thành tựu, điều mang lại cho bạn niềm vui nhất

4. Tập trung vào các mối quan hệ quan trọng nhất, thay vì cố làm hài lòng mọi người

Trong thế giới hiện đại, các mối quan hệ là quan trọng, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta trở nên kiệt sức vì mong muốn xây dựng mối quan hệ thân thiết với thật nhiều người, và cuối cùng chúng ta chẳng hài lòng và đủ sâu sắc với một ai.

Áp dụng nguyên lý 80/20: 80% sự hài lòng trong các mối quan hệ bắt nguồn từ 20% những mối quan hệ thực tế của chúng ta

Nên để hạnh phúc hơn, chúng ta cần tập trung vào chỉ vài mối quan hệ thật sự quan trọng, chẳng hạn với đối tác thân thiết, cấp trên hoặc khách hàng trọng yếu.

Tại phần thảo luận cuối chương trình, Khách tham dự cùng nêu lên quan điểm riêng về cuộc sống tốt đẹp mà mỗi người hướng tới. Một số người tập trung vào khía cạnh tinh thần và tâm hồn, cho rằng cuộc sống tốt đẹp là khi họ cảm nhận được hạnh phúc, sự bình yên và động viên tinh thần trong mọi việc họ làm. Họ nêu bật tầm quan trọng của quan hệ gia đình và bạn bè, và cách chăm sóc tâm hồn để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Một số người khác tập trung vào khía cạnh vật chất và sự thành công trong công việc, xem cuộc sống tốt đẹp là khi họ đạt được mục tiêu, có tài chính ổn định, và có khả năng thực hiện những đam mê và ước mơ cá nhân. Họ đề cập đến việc quản lý thời gian, học tập và phát triển kiến thức, và khao khát thành công làm động lực của họ.

Cũng có người nhấn mạnh sự kết nối với thiên nhiên và môi trường xung quanh là một phần quan trọng của cuộc sống tốt đẹp. Họ cho rằng cuộc sống tốt đẹp bao gồm việc thực hành sự tôn trọng và bảo vệ môi trường, tận hưởng thiên nhiên và thúc đẩy sự cân bằng giữa con người và tự nhiên.

Tuy mỗi người có quan điểm riêng, buổi thảo luận đã là một nơi thú vị để trao đổi ý kiến và học hỏi từ nhau. Nó đã thể hiện sự đa dạng và phong cách sống độc đáo của mỗi người, nhấn mạnh rằng cuộc sống tốt đẹp thực sự là một khái niệm tương đối và phụ thuộc vào giá trị và ưu tiên của từng cá nhân.

Chương trình Cà phê Tọa đàm số 13 do Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự tổ chức đã kết thúc tốt đẹp trong không khí hân hoan của người tham gia, tạo ra cơ hội để những người tham gia để có thể hiểu rõ hơn về nội dung và ứng dụng những giá trị của 02 cuốn sách “Sống theo phương thức 80/20, Con người 80/20” trong hành nghề luật. Đồng thời, đây còn là môi trường để gặp gỡ, trò chuyện với những người có cùng đam mê và sự quan tâm đối với lĩnh vực pháp lý, xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong ngành.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY LUẬT TNHH NAM HÀ VÀ CỘNG SỰ

  • Địa chỉ: Tầng 2.02, Số 90 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Quận.1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 6291 2919 – 0358 859 934 (Ms. Nga)
  • Website: namhaluat.com – Email: info@namhaluat.com
  • Facebook: Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự – OA Zalo: Công ty Luật Nam Hà

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN