CÔNG TY LUẬT NAM HÀ VÀ CỘNG SỰ KẾT HỢP CÙNG BAN LÃNH ĐẠO PHƯỜNG CÔ GIANG, QUẬN 1 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CHAT GPT HỖ TRỢ DỊCH VỤ CÔNG

Sáng ngày 7/7/2023, tại Cà phê U-tea (địa chỉ 90 Trần Đình Xu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM), Chương trình Cà phê tọa đàm kết hợp tập huấn với chủ đề: “Ứng dụng chat GPT trong hỗ trợ dịch vụ công tại UBND phường Cô Giang,Quận 1” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện do Công ty Luật TNHH Nam Hà và Cộng Sự  cùng Ban Lãnh Đạo Đảng Uỷ và Uỷ Ban Phường Cô Giang, Quận 1 phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu, phổ biến và tập huấn kỹ năng ứng dụng hiệu quả thành tựu công nghệ Chat GPT trong quá trình làm việc, hỗ trợ dịch vụ công UBND phường Cô Giang, Quận 1. 

ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo được đào tạo bởi OpenAI – một tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo nổi tiếng được thành lập bởi một số nhân vật nổi tiếng như Elon Musk, Sam Altman và Greg Brockman. Mục đích của OpenAI là nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo đáng tin cậy và an toàn cho con người. ChatGPT được tạo ra bằng cách sử dụng mô hình GPT (Generative Pre-trained Transformer), một kiến trúc mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản. GPT có khả năng tự động tạo ra các đoạn văn bản tự nhiên và logic, và được sử dụng rộng rãi cho các nhiệm vụ như dịch thuật, tóm tắt lại hầu hết văn bản và phân tích chỉ số cảm xúc. ChatGPT được huấn luyện trên một tập dữ liệu rất lớn bao gồm hàng triệu bài viết trên internet. Điều này giúp nó trở nên thông minh và đa dạng trong cách xử lý các câu hỏi và trả lời. Với khả năng này, ChatGPT đã trở thành một công cụ hữu ích cho nhiều người, từ các nhà nghiên cứu đến các doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Với ChatGPT, người dùng có thể trò chuyện và tìm kiếm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào mà mình quan tâm.

Luật sư Nguyễn Tri Thắng, Giám đốc Công ty Luật Nam Hà và Cộng Sự hân hạnh đón tiếp Ban Lãnh Đạo UBND phường Cô Giang, Quận 1: Bà Lê Thu Huyền – Bí thư Đảng ủy Phường; Ông Trần Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND Phường; Bà Huỳnh Thị Ngọc Hân, ông Phạm Văn Thêm – Phó Chủ tịch UBND Phường.

Với một mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến này, Chat GPT có khả năng tạo ra văn bản tự động và đáp ứng các câu hỏi, yêu cầu từ người dùng. Việc khai thác hiệu quả tiềm năng ứng dụng của chat GPT trong lĩnh vực dịch vụ công sẽ giúp cơ quan nhà nước tăng cường khả năng tương tác với công dân, đồng thời tối ưu hóa quy trình, tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu quả làm việc, tăng sự hài lòng của người dân.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Lê Hữu Sơn chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai chat GPT trong quá trình phục vụ dịch vụ công tại phường Cô Giang. 

Có thể thấy, từ những năm 2000, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tạo khả năng đi tắt, đón đầu để thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Năm 2014, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế với quan điểm “Ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực, song có trọng tâm, trọng điểm. Ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ công,…”.

Ngày 15/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030, hướng đến tầm nhìn đặt ra Việt Nam có chỉ số phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số ở mức độ cao trên thế giới.

Trong bối cảnh nền kinh tế và công nghệ ngày càng phát triển hiện nay, việc ứng dụng chat GPT trong dịch vụ công là một bước tiến quan trọng. Sự kiện này đã tạo ra một diễn đàn tuyệt vời để các đơn vị tham dự chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu thêm về việc áp dụng chat GPT trong công tác hành chính công.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN