VKS thông tin vụ chấp hành viên làm sai, dân lãnh đủ

Theo (PLO)- VKSND huyện Ba Tri, Bến Tre cho rằng chấp hành viên và kiểm sát viên đã có sai sót nhưng không ảnh hưởng đến việc bán đấu giá.

VKSND huyện Ba Tri,  Bến Tre đã vừa có phản hồi với PLO liên quan vụ việc của bà Phùng Thị Kim (người mua trúng tài sản đấu giá).

Trước đó, bà Kim đã khiếu nại chấp hành viên (CHV) Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Ba Tri về việc chậm giao tài sản bán đấu giá (BĐG)cho bà.

VKS thông tin vụ chấp hành viên làm sai, dân lãnh đủ - ảnh 1Bà Phùng Thị Kim bên thửa đất bà đã mua trúng đấu giá. Ảnh: YC

Theo VKSND huyện Ba Tri, CHV đã không thông báo cho người phải THA về việc dời ngày BĐG. Đây là sai sót của CHV nhưng chỉ là sai sót nhỏ, không ảnh hưởng đến việc BĐG.

Kiểm sát viên (KSV) cũng kiểm sát chưa chặt chẽ dẫn đến sai sót nhưng không ảnh hưởng đến kết quả bán đấu giá. Bởi trong quá trình bán đấu giá sáu lần, người phải THA là vợ chồng ông Nguyễn Văn Lo không có hành vi tác động, liên hệ với CHV của Chi cục THA huyện và Trung tâm bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Bến Tre) là sẽ nộp tiền THA để chuộc lại tài sản.

Về nhận định của Chi cục THADS huyện Ba Tri cho rằng kết quả BĐG có thể hủy theo Điều 72 là không có cơ sở. Vì không có cơ sở hủy bên bà Kim không cần kiện ra tòa để hủy kết quả đấu giá.

Các quyết định giao tài sản và quyết định cưỡng chế vẫn còn hiệu lực nên Chi cục THA phải tiến hành giao tài sản cho người mua trúng tài sản đấu giá. Vì vậy, Chi cục THADS huyện Ba Tri phải tiếp tục tiến hành giao tài sản bà Kim theo quy định.

Trong quá trình Chi cục THADS Ba Tri tiến tục tiến hành giao tài sản cho bà Kim, VKS sẽ tác động, giám sát để Chi cục THA nhanh chóng tiến hành các bước giao tài sản cho bà Kim theo quy định.

Chấp hành viên chậm giao tài sản

Như PLO đã phản ánh, thông qua việc bán đấu giá của Chi cục THADS huyện Ba Tri và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản – Sở Tư pháp Bến Tre, bà Kim trúng đấu giá các thửa đất của vợ chồng ông Nguyễn Văn Lo (người phải THA).

Bà Kim đã giao đủ tiền, hai bên đã ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá. Chi cục THADS  Ba Tri ban hành quyết định giao tài sản cho bà Kim nhưng vợ chồng ông Lo không bàn giao tài sản.

Chi cục ra quyết định cưỡng chế nhưng ông Lo vẫn không giao tài sản cho bà. Vì vậy, bà khiếu nại CHV về việc chậm giao tài sản.

Trả lời khiếu nại, Chi cục cho rằng CHV không thông báo dời ngày bán tài sản, gây ảnh hưởng đến quyền nhận lại tài sản của vợ chồng ông Lo nên kết quả đấu giá tài sản thành có thể bị hủy theo Điều 72 Luật Đấu giá tài sản năm 2016…

Không đồng tình, bà Kim tiếp tục khiếu nại đến Cục THADS tỉnh Bến Tre. Cục này đã chấp nhận khiếu nại của bà Kim và yêu cầu Chi cục THADS Ba Tri tiếp tục tổ chức THA…

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/vks-thong-tin-vu-chap-hanh-vien-lam-sai-dan-lanh-du-955952.html

YẾN CHÂU

Theo plo.vn

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN